แชมป์โลกสองคนเป็นตัวเต็งที่จะเป็นคู่ต่อสู้คนต่อไปของคาเนโล

Badou Jack และ Jermall Charlo กลายเป็นคู่ต่อสู้คนต่อไปของ Canelo เมื่อเขาต่อสู้อีกครั้งในปลายปีนี้

โดยทั่วไปแล้วชาวเม็กซิกันจะมีการต่อสู้สองครั้งในแต่ละปี โดยครั้งแรกจะจัดขึ้นที่ ‘Cinco de Mayo’ ในเดือนพฤษภาคม และครั้งต่อไปจะเกิดขึ้นในวันประกาศอิสรภาพของเม็กซิโก ซึ่งก็คือวันที่ 16 กันยายน

Canelo มีหนึ่งในสองไฟต์ของเขาในปีนี้ และคู่ต่อสู้คนต่อไปของเขายังไม่ได้รับการประกาศ

3

Canelo มีหนึ่งในสองไฟต์ของเขาในปีนี้ และคู่ต่อสู้คนต่อไปของเขายังไม่ได้รับการประกาศเครดิต: Melina Pizano / Matchroom
แต่มีรายงานว่าแจ็คและชาร์โลเป็นนักวิ่งแนวหน้า

3

แต่มีรายงานว่าแจ็คและชาร์โลเป็นนักวิ่งแนวหน้า

หลังจากเอาชนะ จอห์น ไรเดอร์ นักชกผู้กล้าหาญด้วยการตัดสินใจอย่างเป็นเอกฉันท์ในการคืนสู่เหย้าชาวเม็กซิกันเมื่อต้นปีที่ผ่านมา ตอนนี้ Canelo กำลังอยู่ระหว่างการเจรจาเพื่อเลือกคู่ต่อสู้ในเดือนกันยายน

จากข้อมูลของ Mike Coppinger จาก ESPN ผู้ท้าชิงตำแหน่งผู้นำสองคนคือ Jermall Charlo แชมป์โลกรุ่นมิดเดิลเวตของ WBC หรือ Badou Jack แชมป์โลกรุ่น Cruiserweight ของ WBC

ชาร์โลไม่ได้ขึ้นชกตั้งแต่เดือนพฤษภาคม 2021 เมื่อเขาเอาชนะฮวน มาเซียส มงเทียลด้วยการตัดสินใจเป็นเอกฉันท์ แต่เขาคาดว่าจะขยับขึ้นเป็นรุ่นซูเปอร์มิดเดิ้ลเวตเพื่อท้าชิงตำแหน่งแชมป์รุ่น 168 ปอนด์ที่ไม่มีปัญหากับคาเนโลหากทั้งคู่ชกกัน

ในขณะเดียวกัน แจ็ค อดีตแชมป์โลกรุ่นไลต์เฮฟวีเวตและซูเปอร์มิดเดิลเวตได้กระโดดขึ้นมาเป็นครุยเซอร์เวตครั้งล่าสุดเพื่อต่อสู้กับแชมป์โลก WBC อิลุงกา มาคาบู และเขาก็หยุดเขาไว้ในยกที่ 12 ของการแข่งขันที่น่าตื่นเต้น

นาทีฮาๆ เมื่อฟลอยด์ เมย์เวทเธอร์ จูเนียร์ โดนพ่อตำหนิเรื่องไม่ใส่ใจ
ทีมของ Bivol แบรนด์ Canelo รีแมตช์การเจรจา 'โง่' เมื่อทีมของ Benavidez ส่งข้อเสนอ
แฟนๆ หวังว่า Canelo จะสู้กับ Benavidez หรือ Bivol ต่อไป

3

แฟนๆ หวังว่า Canelo จะสู้กับ Benavidez หรือ Bivol ต่อไป

ในกรณีนี้ เมื่อ Canelo เคยล้อเล่นว่าเขาอาจขยับขึ้นเป็นครุยเซอร์เวตเพื่อชกกับ Makabu จึงคาดว่านักชกชาวเม็กซิกันจะเข้ามาอยู่ในรุ่นของ Jack เพื่อพยายามคว้าแชมป์โลกของเขาและกลายเป็นแชมป์โลก 5 รุ่น

จากที่กล่าวมา แฟนๆ อาจรู้สึกผิดหวังกับข่าวนี้ เนื่องจากไฟต์ที่คาเนโลให้ความสนใจมากที่สุดน่าจะเป็นการชกกับดาวิด เบนาบิเดซ หรือรีแมตช์กับดิมิทรี บิโวล

Sampson Lewkowicz ผู้จัดการของ Benavidez เพิ่งเปิดเผยว่าเขาได้ส่งข้อเสนอไปยังทีมของ Canelo แต่ Eddy Reynoso ผู้จัดการและผู้ฝึกสอนชาวเม็กซิกันอ้างว่าเขาไม่เคยได้รับข้อเสนอ

สำหรับ Bivol เขาเอาชนะ Canelo เมื่อปีที่แล้ว แต่ Vadim Kornilov ผู้จัดการชาวรัสเซียเชื่อว่าชาวเม็กซิกันไม่ต้องการการแข่งขันเนื่องจากเขาเรียกร้องเงื่อนไขเดียวกับการชกครั้งแรกแม้ว่าจะแพ้ก็ตาม

Kornilov ติดตามโดยบอก ESPN: “[Canelo] เห็นได้ชัดว่ากำลังหลีกเลี่ยง Bivol และพวกเขารู้ว่ามันยากสำหรับพวกเขาที่จะเอาชนะเขา”

#แชมปโลกสองคนเปนตวเตงทจะเปนคตอสคนตอไปของคาเนโล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *