Paris Saint-Germain ‘ไม่ก้าวขึ้น’ จาก Arsenal เมื่อ Mikel Arteta พูดถึงตำนานที่ถูกไล่ออก

การออกจากอาร์เซน่อลเพื่อไปเป็นผู้จัดการทีมปารีส แซงต์ แชร์กแมง ‘คงไม่ใช่การก้าวขึ้น’ สำหรับมิเกล อาร์เตต้า

นั่นเป็นไปตามคำกล่าวของ เพอร์รี โกรฟส์ อดีตปีกของเดอะกันเนอร์ส ซึ่งบอกกับ talkSPORT ว่าเขาจะ ‘กลืนไม่เข้าคายไม่ออก’ หากเจ้านายยอมรับแนวทางของแชมป์ลีกเอิง

มีรายงานว่า Arteta ปฏิเสธแนวทางจาก PSG

3

มีรายงานว่า Arteta ปฏิเสธแนวทางจาก PSGเครดิต: เก็ตตี้

รายงานในฝรั่งเศสอ้างว่า PSG ได้พูดคุยกับ Arteta ในช่วง ‘สัปดาห์ที่ผ่านมา’ เกี่ยวกับความเป็นไปได้ที่เขาจะรับช่วงต่อใน Parc des Princes ดังสนั่น

มันเกิดขึ้นหลังจากที่พวกเขาเพิ่งไล่ Christophe Galtier หลังจากคุมทีมได้หนึ่งฤดูกาล เพียงไม่กี่วันหลังจากคว้าแชมป์

RMC Sport สื่อฝรั่งเศสรายงานว่า Luis Campos ผู้อำนวยการด้านกีฬาของ PSG ได้พูดคุยกับ Arteta เกี่ยวกับการกลับมาที่สโมสรที่เป็นไปได้ซึ่งเขาใช้เวลา 18 เดือนในการยืมตัวจากบาร์เซโลนาในช่วงแรกของอาชีพการเล่นของเขา

แต่ก็มีข้อเสนอแนะว่า อาร์เตต้า ปฏิเสธเขา โดยยืนยันว่าเขามีความสุขที่อาร์เซนอล และมุ่งมั่นกับโครงการที่เอมิเรตส์ สเตเดี้ยม

PSG 'คุยกับ Arteta' เกี่ยวกับการออกจาก Arsenal เพื่อไปเป็นผู้จัดการคนใหม่ของพวกเขา
Havertz เปรียบเทียบกับ Ozil เป็น 'ความกังวล' ที่เปิดเผยเกี่ยวกับเป้าหมายของ Arsenal หลังจากปฏิเสธการเสนอราคา

นั่นคือเพลงที่แฟนๆ Gunners รู้สึกโล่งใจ เช่นเดียวกับอดีตเอซ โกรฟส์ ที่ยืนยันว่าไม่มีข้อเสนอใดที่ PSG ที่ควรดึงดูดให้ผู้จัดการทีมออกจากลอนดอนเหนือ

“ฉันจะประหลาดใจถ้าเขาไป” Gooner ที่ประกาศตัวเองว่าเป็น ‘คนตัวมหึมา’ กล่าวเมื่อถูกถามเกี่ยวกับรายงานที่ออกอากาศเมื่อวันเสาร์

“ฉันคิดว่าเขาค่อนข้างเป็นคนมีศีลธรรม เขาไม่สามารถขอให้เจ้าของอาร์เซนอลซื้อในโครงการของเขาได้ [if he’s going to leave]. พวกเขาสนับสนุนเขาด้วยเงินและการเซ็นสัญญา และเมื่อพวกเขาผ่านผลการแข่งขันที่หิน พวกเขายึดติดกับเขา

“เขายังขอให้นักเตะทุ่มเทให้กับอาร์เซนอลในระยะยาว บูกาโย่ ซาก้า เพิ่งเซ็นสัญญาระยะยาว วิลเลียม ซาลิบา กำลังจะเซ็นสัญญาระยะยาว

Arteta ได้โน้มน้าวให้ผู้เล่นที่ดีที่สุดของ Arsenal บางคนฝากอนาคตระยะยาวไว้กับสโมสร

3

Arteta ได้โน้มน้าวให้ผู้เล่นที่ดีที่สุดของ Arsenal บางคนฝากอนาคตระยะยาวไว้กับสโมสรเครดิต: เก็ตตี้

“ผมคิดว่าเขาเป็นหนึ่งในผู้จัดการทีมที่ดูอาร์เซนอลและคิดว่า ‘ผมกำลังขอให้ผู้คนสนใจสิ่งนี้ และผมกำลังซื้อมัน ไม่เห็นผมจะคุยกับสโมสรอื่นเลย’

“อาร์เตต้าได้เปลี่ยนวัฒนธรรมของสโมสรฟุตบอลอาร์เซนอล มีการทำงานร่วมกันระหว่างผู้เล่นและแฟน ๆ ในขณะนี้ แฟนๆ มองไปในสนามและเห็นกลุ่มนักเตะอายุน้อยที่หิวโหยซึ่งห่วงใยสโมสรจริงๆ ซึ่งเขาติดตั้งไว้

“เขาจะขึ้นเหนือการประเมินของแฟน ๆ อาร์เซนอลสำหรับการปฏิเสธสิ่งนี้และยังคงมุ่งมั่นกับโครงการนี้

“และด้วยความสัตย์จริง ในฐานะผู้จัดการทีม เขาจะได้เรียนรู้อะไรหากย้ายไปเปแอสเช? พวกเขาสามารถอยู่ในระดับปานกลางและยังคงคว้าแชมป์ลีกเอิง มันไม่ใช่ลีกการแข่งขัน

Arteta เซ็นสัญญากับ PSG เมื่อเขาอายุ 18 ปีและเล่นร่วมกับ Ronaldinho, Mauricio Pochettino, Gabriel Heinze, Jay-Jay Okocha และ Nicolas Anelka ในเมืองหลวงของฝรั่งเศส

3

Arteta เซ็นสัญญากับ PSG เมื่อเขาอายุ 18 ปีและเล่นร่วมกับ Ronaldinho, Mauricio Pochettino, Gabriel Heinze, Jay-Jay Okocha และ Nicolas Anelka ในเมืองหลวงของฝรั่งเศสเครดิต: เก็ตตี้

“ฉันต้องยอมรับว่าฉันไม่เห็นว่า PSG ก้าวขึ้นมาจากอาร์เซนอล พวกเขาไม่ใช่หนึ่งในสโมสรยักษ์ใหญ่ พวกเขาไม่ได้อยู่ในระดับเดียวกับบาร์เซโลน่า, เรอัล มาดริด และบาเยิร์น มิวนิค

“พวกเขารวยกว่าหรือรวยพอๆ กับสโมสรเหล่านั้น แต่พวกเขาไม่มีประวัติศาสตร์… และโดยเฉพาะอย่างยิ่งกับสถานการณ์ของคีเลียน เอ็มบัปเป้ เช่นกัน เขาจะอำลาทีมในซัมเมอร์หน้า”

“ผมคงอึ้งไปเลยถ้าอาร์เตต้าสนใจงานนี้”

#Paris #SaintGermain #ไมกาวขน #จาก #Arsenal #เมอ #Mikel #Arteta #พดถงตำนานทถกไลออก

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *