อาร์เซน่อลมีเหตุผล 2 ประการในการเซ็นสัญญากับจูด เบลลิงแฮมในช่วงซัมเมอร์นี้ | ฟุตบอล

GELSENKIRCHEN, GERMANY 11 มีนาคม: Jude Bellingham จาก Dortmund ดูเศร้าใจหลังจากการแข่งขัน Bundesliga ระหว่าง FC Schalke 04 และ Borussia Dortmund ที่ Veltins-Arena เมื่อวันที่ 11 มีนาคม 2023 ใน Gelsenkirchen ประเทศเยอรมนี  (ภาพถ่ายโดย Lars Baron/Getty Images)

อาร์เซนอลไม่ได้สนใจที่จะคว้าตัว จู๊ด เบลลิงแฮม (Getty)

อาร์เซนอลไม่น่าจะเข้าร่วมการแข่งขันเพื่อเซ็นสัญญา จู๊ด เบลลิงแฮม กองกลางโบรุสเซีย ดอร์ทมุนด์ ในช่วงซัมเมอร์นี้ ตามรายงาน

ทีมชาติอังกฤษคาดว่าจะเป็นหนึ่งในผู้เล่นที่เป็นที่ต้องการมากที่สุดในตลาดซื้อขายนักเตะที่กำลังจะมีขึ้น โดยมีทั้งลิเวอร์พูล, เรอัล มาดริด, แมนเชสเตอร์ ซิตี้, แมนเชสเตอร์ ยูไนเต็ด และเชลซี ต่างก็ติดตามสถานการณ์ของนักเตะวัย 19 ปีที่ดอร์ทมุนด์

ในขณะเดียวกัน อาร์เซน่อล กำลังอยู่ในตลาดเพื่อคว้ามิดฟิลด์ตัวกลางคนใหม่อย่างน้อยหนึ่งคนในช่วงซัมเมอร์นี้ เนื่องจากมิเกล อาร์เตต้าพึ่งพาโธมัส ปาร์เตย์, กรานิต ชาก้า และมาร์ติน โอเดการ์ดอย่างมากในฤดูกาลนี้

เดอะ กันเนอร์ส ดูเกือบจะแน่นอนว่าสามารถเสนอนักเตะใหม่ที่มีศักยภาพในการลงเล่นในแชมเปี้ยนส์ ลีก ฤดูกาลหน้า ซึ่งเป็นแรงจูงใจที่อาจส่งผลต่อการย้ายทีมครั้งต่อไปของเบลลิงแฮม

อย่างไรก็ตาม The Telegraph รายงานว่าไม่มีข้อบ่งชี้ใดๆ จากอาร์เซนอลว่าพวกเขาพร้อมที่จะแย่งลายเซ็นของเบลลิงแฮมในช่วงซัมเมอร์นี้

รายงานอ้างว่าราคาของการย้ายทีมของเบลลิงแฮม – ค่าธรรมเนียมน่าจะเกิน 100 ล้านปอนด์บวกกับเงินเดือนที่สูง – น่าจะเป็นปัจจัยสำคัญที่อยู่เบื้องหลังการตัดสินใจของอาร์เซนอลที่จะไม่เข้าร่วมการแข่งขัน

อีกเหตุผลหนึ่งที่ทำให้อาร์เซนอลดูเหมือนจะแซงหน้าเบลลิงแฮมคือพวกเขาตั้งให้ดีแคลน ไรซ์เป็นเป้าหมายในตำแหน่งกองกลาง และเดอะกันเนอร์สสามารถเสริมทัพด้วยการเซ็นสัญญาคนสำคัญสองคนในราคาเดียวกับมิดฟิลด์ดอร์ทมุนด์

อาร์เซน่อลกำลังให้ความสำคัญกับดีแคลน ไรซ์มากกว่าการคว้าตัวจูด เบลลิงแฮม

อาร์เซนอลกำลังให้ความสำคัญกับ Declan Rice มากกว่าที่จะเป็นไปได้ จู๊ด เบลลิงแฮม (เก็ตตี้)

กล่าวเมื่อเดือนก.พ. อดีตแมวมองของอาร์เซน่อล ฟรานซิส คาจิเกา เปิดเผยว่าเขาแนะนำให้เซ็นสัญญากับเบลลิงแฮมกับเดอะ กันเนอร์ส แต่มิดฟิลด์รายนี้ซึ่งอยู่ที่เบอร์มิงแฮม ซิตี้นั้น ‘แพงเกินไป’

‘ฉันเห็นเขาครั้งแรกตอนเขาอายุ 16 ปี’ คาจิเกาบอกกับ AS

‘ผมอยากเซ็นสัญญากับเขาสำหรับอาร์เซนอล แต่เขาแพงเกินไปแล้ว’

‘เขาดีมาก. สิ่งที่ชัดเจนคือหากสโมสรจ่ายเงินจำนวนนั้นให้กับเอ็นโซ [Fernandez]สโมสรก็จะจ่ายเงินให้กับเบลลิงแฮมด้วยเช่นกัน’

สำหรับเรื่องราวเพิ่มเติมเช่นนี้ ตรวจสอบที่หน้ากีฬาของเรา.

ติดตาม Metro Sport สำหรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ เฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม.

อาร์เซน่อล เอฟซี

#อารเซนอลมเหตผล #ประการในการเซนสญญากบจด #เบลลงแฮมในชวงซมเมอรน #ฟตบอล

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *