แอนโธนี โจชัวเผชิญการต่อสู้ครั้งใหญ่ที่สุดเพื่อพิสูจน์ว่าเวลาของเขายังไม่หมดลง

แอนโทนี่ โจชัว

Joshua มองหาการเด้งกลับหลังจากพ่ายแพ้แบบ back-to-back (รูปภาพ: Getty)

นับเป็นครั้งแรกนับตั้งแต่เข้าร่วมกับยอดมวยเมื่อ 7 ปีที่แล้ว แอนโธนี โจชัวมองจากภายนอกเพื่อมองหาภาพแชมป์โลกรุ่นเฮฟวีเวต

การต่อสู้ที่ยิ่งใหญ่ที่สุดในวงการกีฬาคือจนถึงสัปดาห์ที่แล้ว โจชัวไม่มีบทบาทในเรื่องนี้จนกระทั่งเมื่อสัปดาห์ที่แล้ว การพูดคุยระหว่าง Tyson Fury และ Oleksandr Usyk เริ่มต้นและในที่สุดก็ล้มลงกับ Olympian 2012 เพียงผู้สังเกตการณ์ที่สนใจเช่นเดียวกับพวกเราที่เหลือโดยตำแหน่งของเขาที่ตารางอันดับต้น ๆ ของมวยเสนอให้ที่อื่นหลังจากพ่ายแพ้ให้กับยูเครนสองครั้ง

เมื่อพิจารณาทั่วทั้งดิวิชั่นแล้ว โจชัวยังไม่มีตำแหน่งแชมป์โลกในทันที แดเนียล ดูบัวส์ [WBA]ฟิลิป เออร์โกวิช [IBF] และโจ จอยซ์ [WBO] เป็นผู้ท้าชิงที่จำเป็นสำหรับสามรายการที่ Usyk จัดขึ้นโดยไม่มีหน่วยงานลงโทษใดที่มีแนวโน้มว่าจะยอมให้ใครก็ตามข้ามคิว

การพบปะกับไทสัน ฟิวรีสำหรับตำแหน่ง WBC ของเขาอาจเป็นทางเลือกหนึ่ง เอ็ดดี้ เฮิร์นยืนยันว่าจะกลับมาในฤดูร้อนนี้ แต่เราเคยไปตามถนนที่คุ้นเคยมาก่อนโดยไม่มีประโยชน์

ในวันเสาร์นี้ นักเตะวัย 33 ปีคาดว่าจะเอาชนะเจอร์เมน แฟรงคลิน อวดผลงานบางส่วนที่พัฒนาภายใต้เทรนเนอร์คนใหม่ เดอร์ริค เจมส์ และเริ่มต้นสร้างชื่อเสียงของเขาใหม่บนสังเวียน

แฟรงคลินเป็นคู่ต่อสู้ที่มีการศึกษาดีและเป็นเกมที่สร้างปัญหาให้กับ Dillian Whyte ในสถานที่เดียวกันเมื่อเดือนพฤศจิกายนปีที่แล้ว แต่ในหน้ากระดาษ เขาเป็นคู่ต่อสู้ที่ง่ายที่สุดของ Joshua นับตั้งแต่ Eric Molina เมื่อเจ็ดปีก่อน โจชัวไม่เพียงแต่ถูกคาดหวังให้ชนะเท่านั้น แต่ยังชนะด้วยดีหากเขาจริงจังกับการเปิดประมูลตำแหน่งอีกครั้ง

มันเป็นความกดดันที่ต่างออกไป ความพ่ายแพ้จะเป็นครั้งที่สามของเขาในการตีกลับ และถึงแม้จะได้รับการสนับสนุนจากเฮิร์นและผู้ประกาศ DAZN การขายเขาในฐานะคู่แข่งที่น่าเชื่อถือก็ถือเป็นลำดับที่สูง

แอนโทนี่ โจชัว

Joshua มองหาการปีนกลับไปสู่จุดสูงสุด (รูปภาพ: Getty)

หากเขาได้รับชัยชนะอีกครั้ง การชกจะมีขึ้นแม้ว่าจะไม่มีตำแหน่งแชมป์โลกก็ตาม การรีแมตช์ของ Dillian Whyte หลังจากสงครามที่ปะทุในปี 2558 เป็นตัวเลือกที่น่าสนใจพอๆ กับไฟต์ Deontay Wilder ที่รอคอยมานาน แต่การพลาดพลั้งอีกครั้งในวันเสาร์ที่ผ่านมา ณ สถานที่ซึ่งเขาเปิดตัวในอาชีพเมื่อ 10 ปีที่แล้วทำให้ทุกอย่างหายไป

‘มันกลับมาที่จุดเริ่มต้นของเขาที่ O2 และมันเป็นสิ่งที่เขาต้องชนะ พูดง่าย ๆ’ เฮิร์นบอก เมโทร.โค.สหราชอาณาจักร.

‘เขาต้องการการต่อสู้ครั้งใหญ่ทั้งหมด ถ้าเขามีวิธีที่เขาจะไม่ต่อสู้กับแฟรงคลิน เขาคงจะต่อสู้กับฟิวรีหรือไวล์เดอร์ทันที แต่เพิ่งบรรจุกล่องปอนด์ต่อปอนด์ที่ 1 สองครั้งในการหมุน แฟรงคลินเป็นไฟต์ที่ดีมากๆ เราเห็นว่าเมื่อเจอกับดิลเลียน ไวท์ และมันเป็นสไตล์ที่ยากสำหรับแอนโธนี โจชัวเช่นกัน และแฟรงคลินกำลังจะชนะ’

แฟรงคลินต้องการหยุดแผนการของโจชัว (รูปภาพ: เก็ตตี้)

Joshua เป็นหนึ่งในชื่อที่ร่ำรวยที่สุดในวงการกีฬาของอังกฤษในช่วงเวลาที่เขาอยู่บนจุดสูงสุด โดยขายสนามหมดในการต่อสู้ 6 ครั้งหลังสุดของเขาบนชายฝั่งเหล่านี้ ยกเว้นการป้องกันตำแหน่งในเดือนธันวาคม 2020 กับ Kubrat Pulev ซึ่งข้อจำกัดของโควิดเข้ามาควบคุมสถานการณ์ .

เสียงคำรามของตั๋วไม่ได้หายไปอย่างรวดเร็วเหมือนที่เคยเป็นส่วนใหญ่โดย Hearn ไล่ออก แต่ก็ไม่มีการปฏิเสธว่าพลังดาราของ Joshua ได้รับผลกระทบ

นอกเหนือจากการพาตัวเองออกจากเขตสบาย ๆ และตั้งค่ายต่อสู้ในเท็กซัสกับเทรนเนอร์คนใหม่ เจมส์ โจชัวยังพยายามจำกัดภาระหน้าที่ทางการค้าและสื่อหลังจากความตกต่ำทางอารมณ์ที่ตามมาหลังจากความพ่ายแพ้ครั้งที่สองต่ออูซีค

Joshua เฝ้าดูการเจรจาระหว่าง Fury กับ Usyk ที่เกิดขึ้นและผ่านไป (รูปภาพ: Getty)

เขาอธิบายในการแถลงข่าวเมื่อเดือนกุมภาพันธ์: ‘ฉันตัดสินใจอย่างมีสติเมื่อปีที่แล้วที่จะถอยกลับและทุ่มเทให้กับการชกมวยและไม่มีอะไรอื่น ฉันมีไฟที่ลุกโชนอีกครั้ง’

‘เขาเป็นราชาแห่งการเลื่อนตำแหน่ง แต่เขาไม่เคยออกไปโดยเจตนาที่จะเป็นแบบนั้น เขาไม่เคยอยากเป็นแบบนั้นจริงๆ’ เฮิร์นอธิบาย

‘ฉันไม่คิดว่ามันส่งผลเสียต่ออาชีพของเขา แต่มันกำลังหมดไป เขาทำเพราะเขาอยากเป็นดาราและเพราะเขามีจิตใจดี แต่ตอนนี้เขาถอนตัวออกจากที่นั่น ย้ายค่ายไปอเมริกา เพราะเขารู้ว่านี่คือการทอยลูกเต๋าครั้งสุดท้าย

‘เขาต้องทำให้ถูกต้อง เขาทำมามากมายให้กับวงการมวยอังกฤษและกีฬาอังกฤษ และเขาจะยังคงประพฤติตนอย่างยอดเยี่ยมต่อไป แต่ท้ายที่สุดแล้ว เขาต้องทำสิ่งที่ถูกต้องสำหรับอาชีพของเขา และเขารู้สึกว่านี่คือการเคลื่อนไหว’

เมื่อตำแหน่งแชมป์โลกอยู่ไม่ไกลเกินเอื้อม โจชัวสามารถพักเรื่องนั้นไว้สักครู่และค้นพบโมเมนตัมที่แท้จริงอีกครั้งเริ่มตั้งแต่คืนวันเสาร์

การชกมวยชอบเรื่องราวการกลับมาเสมอและสุดสัปดาห์นี้จะให้หลักฐานบางอย่างแก่เราว่าเรื่องนี้ไปได้ไกลแค่ไหน

เพิ่มเติม : ‘หวังว่าเขาจะมีเหตุผลเพียงพอ’ – Eddie Hearn มั่นใจในการเจรจาเชิงบวกกับ Deontay Wilder เหนือการต่อสู้ของ Anthony Joshua

เพิ่มเติม: ‘เขาต้องการฉัน!’ – Anthony Joshua ยินดีต้อนรับการพูดคุยเกี่ยวกับการต่อสู้ของ Tyson Fury ในฤดูร้อนนี้หากเขาผ่าน Jermaine Franklin

สำหรับเรื่องราวเพิ่มเติมเช่นนี้ ตรวจสอบที่หน้ากีฬาของเรา.

ติดตาม Metro Sport สำหรับข่าวสารล่าสุดเกี่ยวกับ เฟสบุ๊ค ทวิตเตอร์ และอินสตาแกรม.

มวย

#แอนโธน #โจชวเผชญการตอสครงใหญทสดเพอพสจนวาเวลาของเขายงไมหมดลง

Leave a Reply

Your email address will not be published. Required fields are marked *

You may have missed